Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Ammonium Bicarbonate – NH4HCO3 (Bột khai)

Công thức : NH4HCO3

Xuất xứ      : China

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Ammonium Bicarbonate có công thức hoá học là NH4HCO3, tên gọi thông thường là bột nở hoặc bột khai. Được sử dụng rất rộng rãi trong thực phẩm nên nó còn có nhiều tên gọi khác: bread soda, cooking soda, bicarbonate of soda… Trong ngôn ngữ giao tiếp thông thường, tên của nó được rút ngắn xuống còn natri bicar, bicar soda, hoặc chỉ đơn giản là bicar. Trong ngành thực phẩm còn được biết đến với tên baking soda.

Ammonium Bicarbonate (Bột khai), tức baking soda: là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể và trông giống như bột, hơi mặn và có tính kiềm tương tự như loại soda dùng trong tẩy rửa (natri cacbonat, tức E500(i), công thức hóa học Na2CO3) do đó nếu muốn cũng có thể dùng baking soda như một chất tẩy rửa. Tan hoàn toàn trong nước nhưng không tan được trong môi trường rượu. NH4HCO3 có mùi khai cực kỳ đặc trưng điển hình

1. Trong thực phẩm:  Natri bicacbonat (baking soda) được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm, nhưng cần chọn mua loại tinh khiết khi dùng với thực phẩm. Khi gặp nhiệt độ cao hay tác dụng với chất có tính axit, baking soda sẽ giải phóng ra khí CO2 (cacbon đioxit/khí cacbonic), do đó nó thường được dùng trong nấu ăn, tạo xốp cho nhiều loại bánh như cookies, muffin, biscuits, quẩy…, vào các loại nước giải khát, thêm vào sốt cà chua hay nước chanh để làm giảm nồng độ axit, hoặc cho vào nước ngâm đậu hay lúc nấu sẽ làm giảm thời gian chế biến, đậu mềm ngon và hạn chế tình trạng bị đầy hơi khi ăn các loại hạt đậu, đỗ. Baking soda cũng rất hiệu quả khi được dùng để chế biến các món thịt hầm hay gân, cơ bắp động vật tương tự như nấu đậu, có được điều đó là do tính axit của khí cacbonic khi được giải phóng đã ngấm vào và làm mềm các loại thực phẩm.

2. Trong y tế: Baking soda còn được gọi là thuốc muối, được dùng trung hòa axit, chữa đau dạ dày hay giải độc do axit; dùng làm nước súc miệng hoặc sử dụng trực tiếp: chà lên răng để loại bỏ mảng bám và làm trắng… Thành phần NaHCO3 còn giúp giảm lượng dầu trên da, da dầu là nguyên nhân chính của mụn trứng cá.

3. Vệ sinh tẩy rửa: Ngoài sử dụng trực tiếp cho con người, Ammonium Bicarbonate NaHCO3 còn được dùng lau chùi dụng cụ nhà bếp, tẩy rửa các khu vực cần vệ sinh nhờ tính năng mài mòn, tác dụng với một số chất (đóng cặn), rắc vào các khu vực xung quanh nhà để chống một số loại côn trùng.

4. Sản xuất phân bón: Ammonium bicarbonate NH4HCO3 được sử dụng trong ngành sản xuất phân bón, phân đạm.

5. Các ngành công nghiệp khác: Ammonium bicarbonate còn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp nhựa và cao su, chế tác gốm sứ, da thuộc và cho sự tổng hợp của các chất xúc tác .

: (028) 62 92 89 22
thumb image