Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Amonium Sulphate – (NH4)2SO4 (Phân SA)

Công thức : (NH4)2SO4

Xuất xứ      : Japan, China

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

AMONIUM SULPHAT có tên hóa học là Amoni Sulphate. Công thức: (NH4)2SO4
Amoni Sulphate có tên gọi thông thường là Phân SA. Ngoài ra còn có các tên gọi khác: Amonium Sulphate, Diazanium  sulfate, ammonium sulfate.
Phân S.A ở dạng hạt màu trắng, không mùi. Tan trong cồn, acetone…
1. S.A được ứng dụng chính là làm phân bón. SA ít hút ẩm, dễ bảo quản, dễ trộn và dễ bón: Phân SA ít hút ẩm là nhờ cấu trúc phân tử kém hút ẩm giúp cho việc bảo quản lâu dài và dễ pha trộn với các loại nguyên liệu phân bón khác. Tuy nhiên, các nguyên tắc cẩn thận trong công tác bảo quản phân bón cũng phải chú trọng.
2. Bên cạnh đó, Amonium Sulphate – Phân SA còn đựơc dùng trong sản xuất phèn Ammoniac, H2SO4… hoặc trong thuộc da, mạ sắt…
3. Phân SA – Amonium Sulphate cung cấp trực tiếp cho cây trồng chất đạm và lưu huỳnh và cũng là loại phân có thể dùng chung với các loại phân khác. Dù được dùng riêng rẻ hay phối hợp với loại phân khác thì vẫn có thể tính được dễ dàng lượng phân bón cần thiết bón cho cây trồng.

Cây lúa nước hấp thu chất đạm dưới dạng Amôn chiếm đa phần trong lượng đạm cây đòi hỏi. Trong khi cây lúa cạn lại sử dụng dạng đạm nitrate. Đạm Amôn bón cho ruộng rẫy được chuyển hóa thành nitrate dưới tác động của những vi khuẩn sống trong đất, nhờ đó trở nên dạng dễ tiêu cho cây trồng cạn. Điều này chứng tỏ rằng phân SA có thể được dùng cả trên ruộng nước lẫn ruộng cạn mà vẫn đảm bảo cho kết quả đáng kể.

Ngay cả trong quá trình trực di dưỡng chất trong đất, phân SA vẫn có thể tồn tại trong đất thuận lợi cho cây trồng. Đó là nhờ dạng đạm amôn của phân SA có khả năng tránh bị thất thoát trong quá trình trực di. Phân SA cũng ít bị mất đạm trong quá trình bay hơi so với phân urê.

: (028) 62 92 89 22
thumb image