Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Borax Decahydrate – Na2B4O7.10H2O

Công thức : Na2B4O7.10H2O

Xuất xứ      : USA

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Borax Pentahydrate – Borat Natri ngậm 10 phân tử nước hay còn gọi là Têtraborate Natri ngậm 10 phân tử nước, là một hợp chất quan trọng của Bo và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống.

Công thức hoá học: Na2B4O7.10H2O

Borax ngậm 10 phân tử nước tồn tại ở dạng chất rắn kết tinh màu trắng, mềm, dễ hòa tan trong nước.

1. Sản xuất chất tẩy rửa: Borax được sử dụng là chất đệm pH trong nhiều chất tẩy rửa, hỗ trợ trong quá trình nhũ tương hóa của dầu. Nó được đưa vào trong bột giặt tay để loại bỏ một số loại vết bẩn khó và trung bình gây ra trong các hoạt động công nghiệp, loại bỏ các vết dầu trên vải sợi, đồng thời làm mềm nước giặt. Borax không làm hại da tay mà lại có hiệu quả cao trong việc loại bỏ vết bẩn nên được dùng trong sản phẩm rửa tay. Ngoài ra, hàn the cũng được đưa vào các công thức làm sạch các bề mặt cứng như kim loại, kính, đồ gốm.

2. Luyện kim: Borax được dùng như một chất trợ dung vì Borax nóng chảy hòa tan các oxide kim loại giúp làm sạch bề mặt kim loại tạo ra sự tiếp xúc tốt giữa các bề mặt kim loại khi các kim loại được hàn.

3. Luyện thủy tinh: Borax được dùng trong sản xuất sợi thủy tinh giòn và sợi thủy tinh dệt trong sản xuất kính chịu nóng.

4. Sản xuất thuốc diệt công trùng: Borax là thành phần trong các loại thuốc diệt côn trùng.

5. Xử lý gỗ: Để gỗ tránh bị mọt hay bị các loại sâu đục làm mòn gỗ, người ta thường quét Borax vào mặt ngoài gỗ, hay gỗ được nhúng trong hồ chứa nước borax.

6. Chống ăn mòn: Borax được sử dụng trong nhiều hệ thống có nước đòi hỏi sự chống ăn mòn cao. Borax bảo vệ sắt khỏi quá trình oxy hóa và thường được dùng trong sản xuất các chất làm mát động cơ ô tô và máy móc.

: (028) 62 92 89 22
thumb image