Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Borax Pentahydrate – Na2B4O7.5H2O

Công thức : Na2B4O7.5H2O

Xuất xứ      : USA

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Borax Pentahydrate có tên gọi thông thường là Borax, dân gian gọi là Hàn the.
Tên hoá học: Sodium Tetraborate Pentahydrate
Borax còn có các tên gọi khác: Sodium Tetraborate Pentahydrate, Borax Pentahydrate, Borax năm nước, Hàn the Borates.

CAS-No. 12179043

Công thức hoá học: B4H10Na2O12/ Na2B4O7.5H2O

Hàm lượng: Na2B4O7.5H2O 99%

Ngoại quan: Màu trắng dạng bột

1. Trong sản xuất chất tẩy rửa: Borax được sử dụng rộng rãi trong các loại chất tẩy rửa, chất làm mềm nước, xà phòng, chất khử trùng và thuốc trừ sâu. Một trong các ứng dụng được quảng cáo nhiều nhất là sử dụng làm nước rửa tay cho công nhân trong công nghiệp
2. Trong công nghiệp: Borax được sử dụng làm men thủy tinh men gốm, thủy tinh và làm cứng đồ gốm sứ. Nó cũng rất dễ dàng chuyển thành axít boric hay các borate khác, và chúng có nhiều ứng dụng.
Một lượng lớn Borac Pentahiđrate được sử dụng trong sản xuất sợi thủy tinh và xelulôza cách nhiệt như là chất làm chậm cháy và hợp chất chống nấm. Một lượng lớn sử dụng trong sản xuất Peborat Natri Monohydrate để sử dụng trong bột giặt.
3. Trong công nghệ hàn kim loại: Hỗn hợp của Borac và Clorua Amôni (NH4Cl) được sử dụng như là chất trợ chảy khi hàn các hợp kim chứa sắt như thép. Nó hạ thấp điểm nóng chảy của các Oxit sắt không mong muốn, cho phép nó chảy ra. Borac cũng được trộn với nước làm chất trợ chảy khi hàn các kim loại quý như vàng hay bạc. Nó cho phép que hàn nóng chảy chảy tràn lên các mối nối cần thiết.
4. Diệt côn trùng: Khi sử dụng trong hỗn hợp, Borac cũng có thể dùng để giết kiến đục gỗ và bọ chét. Borac là một thành phần trong chất lỏng nhớt slime.
5. Trong thực phẩm: Hàn the có tính sát khuẩn nhẹ, lại làm cho sản phẩm tinh bột, cá, thịt,… trở nên dai nên hay được các nhà sản xuất ở Việt Nam cho vào thực phẩm để sản phẩm chế biến ra dai và kéo dài thời gian bảo quản và sử dụng.
Tuy nhiên hàn the có thể gây ngộ độc. Liều từ 5 gam trở lên đã gây ngộ độc cấp tính, có thể dẫn đến tử vong. Dùng với liều lượng thấp có thể gây ngộ độc mạn tính, ảnh hưởng đến gan, thận, gây biếng ăn và suy nhược cơ thể. Khi vào cơ thể, hàn the khó bị đào thải mà tích tụ trong gan, đến khi lượng tích tụ đủ lớn sẽ gây tác hại mạn tính. Vì vậy việc sử dụng Borax – Hàn the trong thực phẩm phải đựơc tìm hiểu cẩn thận và theo liều lượng cho phép của Bộ Y Tế.
6. Trong nông nghiệp, cây trồng: Borax rất cần thiết cho quá trình phân chia tế bào và quá trình thụ phấn của cây. Giúp sự hình thành và phân hoá mầm hoa, tăng cường sức sống hạt phấn, tăng tỷ lệ đậu trái, giúp giảm rụng hoa và trái non.

: (028) 62 92 89 22
thumb image