Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Butyl Acetate – CH3COOC4H9

Công thức : CH3COOC4H9

Xuất xứ      : Singapore, Indo

Quy cách   : 180kg/phuy


Ứng Dụng :

Butyl acetate có công thức hoá học là CH3COOCH2CH2CH2CH3,

Butyl Acetate có các tên gọi khác: Butyl acetate, Butyl Acetic Ester, BAC
N-Butyl Acetate, viết tắt “[N-BAC,BAC] là một chất lỏng không màu, trong suốt, độ bay hơi trung bình, có mùi ester đặc trưng.
N-BAC hoà tan tất cả các dung môi hữu cơ như alcohol, ketone, aldehyde, ether, glycol ether, hydrocacbon mạch thẳng nhưng tan ít trong nước.
N-BAC cũng hoà tan nitrate cellulose, polymer, nhựa và dầu
1. Trong công nghiệp: Đây là một hợp chất hữu cơ thường được sử dụng làm dung môi trong ngành sản xuất sơn và các sản phẩm khác. Nó có khả năng hoà tan tốt nitrate cellulose, nhựa, polymer, dầu và chất béo.
Nó là dung môi quan trọng trong công nghiệp thuộc da, giấy, hoá chất cũng như trong quá trình tổng hợp nhựa
2. Trong thực phẩm: Butyl Acetate cũng được sử dụng làm mùi trái cây tổng hợp trong thực phẩm như kẹo, kem, phó mát, thực phẩm đóng gói. Butyl acetate có thể được tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Đây là một chất lỏng dễ cháy không màu và có mùi chuối.
3. Trong sản xuất sơn: Độ bay hơi của N-Butyl acetate rất thuận lợi cho các ứng dụng và làm khô, nó chống đục sơn và hiệu ứng da cam cho màng sơn. Vì thế nó tạo ra màng sơn có độ dàn đều và độ bóng tốt. Trong ứng dụng này, N-Butyl Acetate được dùng chung với N-Butanol (tăng khả năng chống đục, tăng khả năng hoà tan trong nhiều trường hợp, và giảm độ nhớt của dung dịch).
Không được thêm N-Butyl Acetate vào sơn có nhóm OH tự do như sơn Urethane.
4. Trong mực in: Butyl Acetate có thể được sử dụng như một dung môi dễ bay hơi cho mực in, thay thế n-butyl acetate
5. Trong dược phẩm: N-butyl acetate cũng được dùng rộng rãi làm chất ly trích trong bào chế dược, là thành phần của chất tẩy rửa, hương liệu do các tính chất: hấp thụ nước thấp, khả năng chóng lại sự thủy phân, và khả năng hoà tan tốt.
6. Butyl Acetate còn được sử dụng như một thành phần của các chất tẩy rửa bề mặt của kim loại.
7. Được sử dụng làm chất chiết xuất như chiết xuất propanol, acid acrylic… hoặc làm chất chưng cất.

: (028) 62 92 89 22
thumb image