Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Calcium Chloride – CaCl2

Công thức : CaCl2

Xuất xứ      : China

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Clorua Canxi hay Canxi Clorua có công thức hoá học là CaCl2, là hợp chất ion của canxi và clo. Tan nhiều trong nước, hút ẩm mạnh. Tại nhiệt độ phòng CaCl2 là chất rắn.

1. Là chất hút ẩm: Do đặc tính hút ẩm mạnh của nó, nên không khí hay các loại khí khác có thể cho đi qua các ống chứa clorua canxi để loại bỏ hơi ẩm. Cụ thể, clorua canxi thông thường được sử dụng để cho vào các ống làm khô để loại bỏ hơi ẩm trong không khí trong khi vẫn cho khí đi qua. Nó cũng có thể cho vào dung dịch lỏng nào đó để loại bỏ nước trộn lẫn hay lơ lửng. Quá trình hấp thụ nước là sinh nhiệt và nhanh chóng tạo ra nhiệt độ tới khoảng 60 °C (140 °F). Vì khả năng này, nó được biết đến như là tác nhân sấy khô hay chất hút ẩm.

2. Làm tan băng: Do lượng nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình hòa tan của nó, Clorua Canxi cũng được sử dụng như là hợp chất làm tan băng. Cũng như đựơc làm chất tải lạnh của hệ thống làm lạnh.

3. Công nghệ pha trộn bê tông: Canxi Clorua CaCl2 được sử dụng trong phối trộn bê tông nhằm tăng nhanh quá trình ổn định ban đầu của bê tông, tuy nhiên ion clorua lại dẫn tới sự ăn mòn của các thanh gia cố bằng thép, vì thế không nên sử dụng nó trong bê tông chịu lực.
4. Công nghệ cao su: Clorua canxi lỏng (trong dung dịch với nước) có điểm đóng băng thấp tới –52 °C (-62 °F), đựơc dùng để nhồi đầy các lốp không săm bổ sung như là các đồ dằn lỏng, hỗ trợ cho sức kéo trong điều kiện khí hậu lạnh.
5. Các ứng dụng công nghiệp khác: Canxi Clorua CaCl2 được sử dụng như là phụ gia trong hóa dẻo, hỗ trợ tiêu nước trong xử lý nước thải, chất bổ sung trong các thiết bị dập lửa bình cứu hỏa, phụ gia trong kiểm soát tạo xỉ trong các lò cao.
– Trong dệt nhuộm: là chất pha loãng cho các loại thuốc làm mềm vải.
– Trong công nghiệp luyện kim và công nghiệp giấy: CaCl2 đựơc dùng như chất phụ gia.
– Trong công nghiệp thụôc da, sản xuất thiết bị điện tử và trong sản xuất nhựa – đặc biệt là nhựa Acrylic: CaCl2 là thành phần không thể thiếu.
– Trong quá trình đào giếng dầu, Canxi Clorua được dùng như dung dịch để khoan lỗ giếng, phun ximăng lỗ giếng dầu và tu bổ giếng dầu.
– Canxi Clorua là chất khử nước trong ngành hóa chất xăng dầu.
6. Xử lý nước: Trong công nghệ xử lý nước, đặc biệt là nước thải của nhà máy, CaCl2 có vai trò lọc nước, làm chất keo tụ để lắng chất bẩn và kim loại nặng để bảo vệ đường ống.
6. Trong thực phẩm: Canxi Clorua CaCl2 như là phụ gia thực phẩm được phép sử dụng tại Liên minh châu Âu để làm phụ gia cô lập và chất làm chắc với ký hiệu là E509
– Clorua Canxi được sử dụng phổ biến như là chất điện giải và có vị cực mặn, được tìm thấy trong các loại đồ uống dành cho những người tập luyện thể thao và các dạng đồ uống khác, như Smartwater và nước đóng chai của Nestle. CaCl2 cũng có thể được sử dụng như là phụ gia bảo quản để duy trì độ chắc trong rau quả đóng hộp hoặc ở hàm lượng cao hơn trong các loại rau dưa muối để tạo ra vị mặn trong khi không làm tăng hàm lượng natri của thực phẩm.
– Canxi Clorua CaCl2 cũng có thể dùng để chế biến các đồ thay thế cho trứng cá muối từ nước hoa quả hay bổ sung vào sữa đã chế biến để phục hồi sự cân bằng tự nhiên giữa canxi và protein trong các mục đích sản xuất phó mát, như các dạng brie và stilton.
– Trong ủ bia (đặc biệt là ale và bia đắng): Clorua Canxi đôi khi được sử dụng để điều chỉnh sự thiếu hụt chất khoáng trong nước ủ bia (canxi là đặc biệt quan trọng cho chức năng của enzym trong quá trình ngâm, cho quá trình đông kết lại của protein trong hầm ủ và trao đổi chất của men bia) và bổ sung độ cứng vĩnh cửu nhất định cho nước. Các ion clorua gia tăng hương vị và tạo cảm giác ngọt và hương vị đầy đủ hơn, trong khi các ion sulfat trong thạch cao, cũng được sử dụng để bổ sung ion canxi vào nước ủ bia, có xu hướng tạo ra hương vị khô và mát hơn, với độ đắng cao hơn.
7. Dân dụng: Canxi Clorua đựơc dùng để diệt cỏ trên đường sắt, hạn chế bụi đường sá…
8. Trong hóa học: CaCl2 được dùng để sản xuất canxi kim loại và các hợp kim của canxi, chưng cất xăng dầu.
9. Trong y học: Clorua canxi phẩm cấp y tế có thể tiêm vào đường ven để điều trị giảm canxi máu (thấp canxi huyết). CaCl2 cũng có thể sử dụng cho các vết đốt hay châm của côn trùng; các phản ứng mẫn cảm, cụ thể là khi có các đặc trưng như mày đay (phát ban); ngộ độc magiê do dùng quá liều Sulffat Magiê; như là chất bổ trợ trong kiểm soát các triệu chứng cấp tính trong ngộ độc chì; hồi tim mạch, cụ thể là sau phẫu thuật tim. Canxi dùng ngoài đường ruột có thể được sử dụng khi epinephrin thất bại trong việc cải thiện sự co cơ tim quá yếu hoặc không hiệu quả. Tiêm clorua canxi có thể trung hòa độc tính tim mạch trong tăng kali máu khi đo bằng điện tâm đồ.
10. Sinh học: Dạng lỏng trong dung dịch của Clorua Canxi được sử dụng trong biến đổi gen của các tế bào bằng sự gia tăng độ thẩm thấu của màng tế bào, sinh ra năng lực cho việc lấy vào ADN (cho phép các mảnh ADN đi vào trong tế bào dễ hơn).
Canxi Clorua CaCl2 cũng có thể dùng trong các bể cảnh để bổ sung có thể sử dụng về mặt sinh học trong dung dịch cho các sinh vật cần dùng nhiều canxi như tảo, ốc, san hô…

: (028) 62 92 89 22
thumb image