Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Calcium Nitrate – Ca(NO3)2

Công thức : Ca(NO3)2

Xuất xứ      : China

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Cancium Nitrate có công thức là: Ca(NO3)2.4H2O

Calcium Nitrate còn có các tên gọi khác: Kalksalpeter, Nitrocalcite, Norwegian saltpeter hay Lime Nitrate

Calcium Nitrate có màu trắng, hạt cánh nhỏ, tan nhanh trong nước. Khi để ngoài không khí dễ chảy, vì vậy rất khó bảo quản

1. Nguyên liệu phân bón: Calcium Nitrate giúp phân tan nhanh và tan hoàn toàn trong nước nên có thể dùng để bón trực tiếp vào rễ hoặc pha nước tưới vào đất. Do đạm trong phân chủ yếu là dạng đạm Nitrate (NO3-) rất dễ tiêu nên được cây trồng hấp thu ngay sau khi bón, hiệu quả nhanh và tiết kiệm do không bị bốc hơi và ít bị rửa trôi hơn so với bón đạm Urê, ngoài ra đạm nitrate cũng không làm chua đất. Ngoài ra phân bón chứa calium nitrate còn cung cấp can-xi ở dạng dễ hòa tan nên được dùng để bón lót hay bón thúc đều được, đáp ứng kịp thời cho cây trồng vào những giai đoạn cây có nhu cầu can-xi cao để phát triển thân, lá, trái.
2. Xử lý nước thải: Canci nitrate được sử dụng trong nước thải trước khi hoạt động để ngăn ngừa phát sinh mùi hôi.
3. Canxi nitrat được sử dụng trong bộ tăng tốc phụ gia bê tông.
4. Calcium Nitrate còn đựơc dùng làm lạnh trong phòng mát.
5. Canxi Nitrate cùng với Kali nitrat và Natri Nitrat được dùng để hấp thụ và lưu trữ năng lượng trong các nhà máy điện năng lượng mặt trời.
6. Calcium Nitrate đựơc sử dụng nhiều cho cây trồng: Canxi là 1 trong 4 chất trung lượng cần thiết cho cây trồng. Ngoài vôi bà con có thể dùng canxi nitrat Ca(NO3)2 hoặc lân nung chảy. Không nên dùng bột đá, bột vỏ sò CaCO3 hay thạch cao CaSO4 + 2H2O như 1 số tài liệu khuyến cáo (những chất này không tan trong nước, thậm chí còn có hại cho cây trồng). Đặc biệt Calcium Nitrate là thành phần chính trong dung dịch thủy canh.
Calcium nitrate giúp bổ sung canxi cho cây trồng, tăng khả năng hấp thu các chất vi trung lượng. Canxi ảnh hưởng đến sự hình thành rễ, mần non, hấp thu các chất dinh dưỡng. Thiếu canxi lá non bị biến dạng, nhỏ và màu xanh lụa sẫm không bình thường. Thiếu canxi làm cho chồi và hoa rụng sớm, rễ yếu….
Calcium Nitrate giúp tăng khả năng chông chịu bệnh của cây trồng, đặc biệt các loại bệnh do thiếu dinh dưỡng như thối đít trái …
Calcium Nitrate giúp tăng tỉ lệ đậu trái, giảm rụng trái non, giúp lúa cứng cây, chống đổ ngã… Tăng độ cứng thành tế bào, hạn chế đổ ngã và sự xâm nhiễm của sâu bệnh.

: (028) 62 92 89 22
thumb image