Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Caustic Soda Flakes – NaOH (Xút)

Công thức : NaOH

Xuất xứ      : China, Taiwan

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Sodium hydroxide có công thức hoá học là NaOH, tên gọi trong hóa học là Natri Hydroxit, thông thường còn được gọi là xút hay xút vảy, xút ăn da,….là hóa chất được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Xút NaOH có dạng vảy đục không màu, có tính tan (dễ tan trong nước, cồn và glycerin), không tan trong xăng, acetone)

1. Trong ngành công nghiệp hóa chất, dược: Sodium Hydroxide NaOH được sử dụng để sản xuất hay bán các sản phẩm có chứa gốc Sodium như Sodium phenolate (sản xuất thuốc Aspirin), Sodium hypochlorite (Javel ) làm chất tẩy trắng, chất khử trùng, ….
2. Trong công nghiệp sản xuất giấy: Xút NaOH được sử dụng làm hóa chất để xử lý đối với gỗ, tre, nứa,…để làm nguyên liệu sản xuất giấy dựa theo phương pháp Sulphate và Soda.
3. Trong công nghiệp sản xuất sợi tơ nhân tạo: Xút NaOH được sử dụng để phân hủy ligin – chất có hại thường hay đi kèm với cellulose có trong bột gỗ.
4. Trong ngành sản xuất các chất tẩy giặt: Sodium hydroxide NaOH được sử dụng để thủy phân chất béo có trong dầu mỡ của động thực vật để sản xuất xà phòng.
5. Trong công nghiệp dệt, nhuộm: NaOH được sử dụng để làm chất phân hủy pectins, sáp trong khâu xử lý vải thô, khiến cho vải thêm bóng và nhanh hấp thụ màu cho vải nhuộm.
6. Trong công nghiệp dầu khí: Xút thường được sử dụng để điều chỉnh độ pH cho dung dịch khoan, chẳng hạn như việc loại bỏ sulphur, các hợp chất sulphur hay các hợp chất axit có trong tinh chế dầu mỏ,….
7. Chế biến thực phẩm: ứng dụng của NaOH thường là loại bỏ các axit béo trong khâu tinh chế dầu thực vật và động vật trước khi sử dụng chúng trong quá trình sản xuất thực phẩm. Hay sử dụng NaOH để pha chế dung dịch tẩy rửa chai lọ, các thiết bị trong các nhà máy bia. Hoặc là dùng để pha chế dung dịch kiềm nhằm xử lý rau, hoa quả trước khi chế biến hoặc đóng hộp chúng,…
8. Trong xử lý nước: xút NaOH giúp điều chỉnh độ pH và tái sinh nhựa trong quá trình trao đổi ion. Ngoài ra, Xút còn được sử dụng để trung hòa và khử cặn trong đường ống cấp nước.

: (028) 62 92 89 22
thumb image