Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Citric Acid Monohydrate – C6H8O7.H2O

Công thức : C6H8O7.H2O

Xuất xứ      : China

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Acid Citric là một acid hữu cơ thuộc loại yếu, có công thức hoá học C6H8O7, có mặt trong nhiều loại trái cây và rau quả, nó thường được tìm thấy trong các loại trái cây thuộc họ cam quít, đặc biệt là trong trái chanh.

Ở nhiệt độ phòngm acid citric tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng dạng bột hoặc ở dạng khan Anhydrous hay là dạng Monohydrat (C6H8O7.H2O) có chứa một phân tử nước trong mỗi phân tử của acid citric.
Acid Citrc là chất bảo quản thực phẩm tự nhiên và thường được thêm vào thức ăn và đồ uống để làm vị chua. Ở lĩnh vực hóa sinh thì Acid Citric đóng một vai trò trung gian vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi chất xảy ra trong các vật thể sống. Ngoài ra Acid Citric còn đóng vai trò như là một chất tẩy rửa, an toàn đối với môi trường và đồng thời là tác nhân chống oxy hóa.
Citric acid được coi là an toàn sử dụng cho thực phẩm ở các quốc gia trên thế giới. Nó là một thành phần tự nhiên có mặt ở hầu hết các vật thể sống, lượng dư acid citric sẽ bị chuyển hóa và đào thải ra khỏi cơ thể.
Với vai trò là một chất phụ gia thực phẩm, acid citric được dùng làm gia vị, chất bảo quản thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là nước giải khát, nó mang mã số E330. Muối citrat của nhiều kim loại được dùng để vận chuyển các khoáng chất trong các thành phần của chất ăn kiêng vào cơ thể.
Tính chất đệm của các phức citrat được dùng để hiệu chỉnh độ pH của chất tẩy rửa và dược phẩm. Citric acid tạo phức với các kim loại trong xà phòng, giúp tạo nhiều bọt hơn và tẩy sạch hơn mà không cần làm mềm nước trước.
Acid citric được dùng trong công nghệ sinh học và công nghiệp dược phẩm để làm sạch ống dẫn thay vì phải dùng Acid Nitric.

: (028) 62 92 89 22
thumb image