Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

CMC – Carboxymethyl cellulose (chất tạo đặc)

Công thức : C6H9OCH2COONa

Xuất xứ      : Nhật, Srilanka

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Carboxymethylcellulose đựơc gọi tắt là CMC, có công thức hoá học: CH2CO2H.
CMC ở dạng bột màu trắng, không mùi.
CMC có các tên gọi thông dụng khác: Caroxymethylcellulose, Carmellose, Sodium cellulose glycolat, Na CMC, Cellulose Gum.

1. Trong thực phẩm: CMC (Sodium Carboxymethyl Cellulose) được sử dụng trong chế tạo sữa chua, nước giải khát, thạch, bánh quy, mì ăn liền…CMC được sử dụng trong khoa học thực phẩm như là một chất tạo độ nhớt hoặc chất làm đặc, và để ổn định nhũ tương trong các sản phẩm khác nhau.
Nó cũng là một thành phần của nhiều sản phẩm phi thực phẩm, chẳng hạn như kem đánh răng , thuốc nhuận tràng…
2. Chất tạo đặc CMC (Sodium Carboxymethyl Cellulose) bán tinh khiết và tinh khiết đều được sử dụng trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm và chất tẩy rửa,… Trong bột giặt nó được sử dụng như là một polymer. CMC được sử dụng như một chất bôi trơn không dễ bay hơi trong thuốc nhỏ mắt (nước mắt nhân tạo).
3. Trong công nghiệp: Hóa chất CMC (Sodium Carboxymethyl Cellulose) cũng được sử dụng trong chế tạo keo dán, cao su và các loại sơn đánh bóng.
4. CMC được sử dụng trong ngành công nghiệp khoan dầu như là một thành phần của bùn khoan. Poly-anion cellulose hoặc PAC có nguồn gốc từ CMC và cũng được sử dụng trong giếng dầu.
5. CMC cũng được sử dụng trong gói băng để tạo thành một hỗn hợp eutectic dẫn đến điểm đóng băng thấp hơn và khả năng làm mát để tạo nhiều băng hơn.

: (028) 62 92 89 22
thumb image