Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Ethylendiamin Tetraacetic Acid – EDTA.2Na – C10H14N2Na2O8.2H2O

Công thức : C10H14N2Na2O8.2H2O

Xuất xứ      : China, Holland

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

EDTA là từ viết tắt của EthyleneDiamineTetraacetic Acid.

EDTA: ở dạng tinh thể màu trắng không bay hơi và có độ tan trong nước cao.

 1. Trong công nghiệp:

EDTA được sử dụng trong sản xuất chất tẩy rửa 33%, xử lý nước 18%, công nghiệp giấy 13% (được sử dụng để phòng những ảnh hưởng của các ion Fe2+, Cu2+, Mg2+ trong quá trình tẩy trắng) và các ngành công nghiệp khác

  Trong nuôi trồng thủy sản thì EDTA được sử dụng để xử lý kim loại nặng và làm giảm độ cứng của nước trong ương tôm, cá giống hoặc nuôi  thịt.

  EDTA tạo phức với kim loại, mức độ ổn đinh của phức sẽ tùy thuộc vào từng kim loại khác nhau. Các muối của EDTA tan trong nước, một số ít sẽ hấp thụ vào lớp bùn đáy ao, không bay hơi và khả năng phân hủy sinh học chậm (EPA, 2003). Sự phân hủy sinh học của EDTA trong môi trường phụ thuộc vào loại đất, nhiệt độ, pH, vật chất hữu cơ và thành phần vi sinh vật

   Trong xử lý nước thải: EDTA có khả năng loại bỏ Niken (Ni) hơn 60%, đồng (Cu) là 100% và đối với sắt (Fe) khoảng 85%. pH thích hợp dao động từ 7,59,5.

   EDTA có thể được sử dụng trong xử lý nước cấp trong sản xuất giống thủy sản nước lợ, ương cá giống và trong nuôi thương phẩm tôm, cá .

    EDTA được sử dụng để ràng buộc các ion kim loại trong việc thực hành liệu pháp thải, ví dụ, để điều trị Ngộ độc thủy ngân và chì. Nó được sử dụng một cách tương tự để loại bỏ sắt dư thừa ra khỏi cơ thể.

    EDTA được sử dụng rộng rãi trong việc phân tích máu. Nó là một loại thuốc chống đông máu cho mẫu máu cho CBC / FBEs .

    EDTA là một chất phân tán chất nhờn, và đã được tìm thấy có hiệu quả cao trong việc giảm vi khuẩn phát triển trong quá trình cấy ghép ống kính nội nhãn (IOLs).

     Trong dầu gội, chất tẩy rửa và các sản phẩm chăm sóc cá nhân EDTA muối khác được thêm vào như một chất cô lập để cải thiện sự ổn định trong không khí.

      Trong phòng thí nghiệm, EDTA được sử dụng rộng rãi để nhặt rác các ion kim loại.

      EDTA tìm thấy nhiều công dụng chuyên ngành trong các phòng thí nghiệm y sinh học

      Trong nuôi cấy mô EDTA được sử dụng như một đại lý chelating rằng liên kết với canxi và ngăn ngừa tham gia của cadherins giữa các tế bào, ngăn ngừa vón cục của các tế bào phát triển trong hệ thống treo lỏng, hoặc tách các tế bào dính cho. Trong mô bệnh học, EDTA có thể được sử dụng như một tác nhân decalcifying làm cho nó có thể cắt phần sử dụng một Microtome một mẫu mô được khử khoáng.

      EDTA cũng được biết là một loại ức chế, phương pháp ức chế xảy ra thông qua thải của các ion kim loại cần thiết cho hoạt động xúc tác.  EDTA cũng có thể được sử dụng để kiểm tra khả dụng sinh học của các kim loại nặng trong trầm tích.

      : (028) 62 92 89 22
thumb image