Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Kaolin (Cao Lanh)

Công thức :

Xuất xứ      : Vietnam

Quy cách   : 50kg/bao


Ứng Dụng :

Kaolin tên thường gọi là Cao lanh
Có công thức hóa học Al2Si2O5(OH)4
Trong công nghiệp, Cao lanh (Kaolin) được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như gốm sứ, vật liệu mài, sản xuất nhôm, phèn nhôm, đúc, vật liệu chịu lửa, chất độn sơn, cao su, giấy, xi măng trắng…
1. Lĩnh vực sản xuất đồ gốm: Cao lanh dùng trong lĩnh vực sản xuất đồ gốm được phân loại theo độ chịu lửa, hàm lượng Al2O3 + TiO2, nhiệt độ thiêu kết, hàm lượng oxit nhuộm màu, độ dẻo, mật độ xâm tán và hàm lượng các bọc lớn.
2. Trong công nghệ sản xuất vật liệu chịu lửa: người ta dùng Kaolin để sản xuất gạch chịu lửa, gạch nửa Axit và các đồ chịu lửa khác.
Trong ngành luyện kim đen, gạch chịu lửa làm bằng Kaolin chủ yếu được dùng để lót lò cao, lò luyện gang, lò gió nóng. Các ngành công nghiệp khác cần gạch chịu lửa với khối lượng ít hơn, chủ yếu để lót lò đốt, nồi hơi trong luyện kim màu và công nghiệp hoá học, ở nhà máy lọc dầu, trong công nghiệp thuỷ tinh và sứ, ở nhà máy xi măng và lò nung vôi.
3. Trong công nghiệp sản xuất giấy: Cao lanh (Kaolin) làm cho giấy có mặt nhẵn hơn, tăng thêm độ kín, giảm bớt độ thấu quang và làm tăng độ ngấm mực in tới mức tốt nhất. Loại giấy thông thường chứa 20% Kaolin, có loại giấy chứa tới 40% Kaolin. Thường một tấn giấy tiêu tốn tới 250300 kg Kaolin.
4. Trong sản xuất cao su: Kaolin có tác dụng làm tăng độ rắn, tính đàn hồi, cách điện, độ bền của cao su.
5. Trong sản xuất da nhân tạo (giả da): Kaolin có tác dụng làm tăng độ bền, độ đàn hồi.
6. Trong sản xuất sơn: Cao lanh làm tăng độ sệt và gây mờ lớp sơn.
7. Trong sản xuất xà phòng: Kaolin có tác dụng đóng rắn khi sản xuất, hấp thụ dầu mỡ khi sử dụng
8. Trong sản xuất thuốc trừ sâu: sử dụng Kaolin có độ khuếch tán lớn, sức bám tốt, trơ hoá học, hợp chất sắt thấp, độ hạt 22 m từ 4075%.
9. Trong các lĩnh vực sử dụng khác: Kaolin được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất xi măng trắng, các chất trám trong xây dựng

: (028) 62 92 89 22
thumb image