Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Magnesium Chloride – MgCl2

Công thức : MgCl2

Xuất xứ      : China

Quy cách   : 25, 40kg/bao


Ứng Dụng :

Magie Clorua có công thức hóa học: MgCl2
Hàm lượng: 96 %
Xuất xứ: Trung Quốc ( China )
Hóa chất MgCl2 còn có tên gọi khác là Magie Clorua, là một dạng tinh thể ở dưới dạng bột hoặc vảy màu trắng, có khả năng hòa tan trong nước cao nhưng lại ít tan trong acetone và không bắt lửa.
1.    Trong sản xuất kim loại:
MgCl2 được sử dụng như là tiền thân của các hợp chất magie khác nhau và nó có thể được electrolysed để cung cấp nguồn magie kim loại trong phòng thí nghiệm hoặc trong các ngành công nghiệp sản xuất magie.
2.    Trong công nghiệp:
Magie Clorua – MgCl2 được sử dụng cho nhiều mục đích khác ngoài sản xuất magie như sản xuất của hàng dệt may, sản xuất giấy và là thành phần trong chất chống cháy.
Ngoài ra Magie Clorua còn được sử dụng để làm xi măng và làm lạnh nước muối, chống xói mòn. Ta có thể trộn MgCl2 ngậm nước với magnesium chloride để hình hành nên một loại vật liệu có tên là Sorel xi măng.
3.    Y tế:
Magie Clorua – MgCl2 còn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế. Nó có thể làm nguồn thuốc nhằm bổ sung Magie cho cơ thể và còn là chất hòa tan nhưng không phải là thuốc nhuận tràng. Hóa chất MgCl2 cũng được sử dụng như một loại thuốc gây mê cho các động vật thân mềm, động vật giáp xác và một số loài có hai mảnh vỏ.
4.    Ứng dụng của hóa chất Magie Clorua – MgCl2 trong nuôi trồng thủy hải sản:
Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản thì hóa chất MgCl2 được sử dụng như một chất bổ sung Magie cho các ao, hồ nuôi cá tôm. Đặc biệt là được sử dụng ở bể cá biển để giúp ổn định sự kết hợp của canxi, độ pH và độ kiềm. Nếu như môi trường nước thiếu Magie thì các động vật thân mền và tảo không sinh sống và phát triển, như vậy thức ăn của tôm cá cũng hạn chế khiến cho nuôi trồng thủy sản trở nên khó khăn hơn.
5.    Trong chống xói mòn:
Đường bộ và các ngành công nghiệp có thể áp dụng hóa chất Magie Clorua – MgCl2 ở dạng lỏng hoặc dạng bột để kiểm soát bụi bẩn ô nhiễm và chống cói mòn. Bên cạnh đó MgCl2 còn được sử dụng để cải thiện đường giao thông và những nơi làm việc đầy bụi ví dụ như mỏ đá, mỏ than.
Magie Clorua – MgCl2 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và đều đem lại hiệu quả đáng mong muốn. Đây là một loại hóa chất đa năng và có lợi cho sức khỏe của con người, có thể ứng dụng trong thực phẩm.

: (028) 62 92 89 22
thumb image