Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Polyethylene Glycol – PEG

Công thức : C2nH4n+2On+1

Xuất xứ      : Indo

Quy cách   : 225kg/phuy


Ứng Dụng :

PEG – Polyethylene Glycol  là chất lỏng không màu trong suốt, có thể là một chất lỏng trắng đục hoặc là một chất bán rắn tuỳ thuộc vào nhiệt độ môi trường.

P.E.G có khả năng hoà tan cao và có thể phân tán nhiều loại màu nhuộm và chất màu, chúng là loại chất hoà tan hiệu quả nhiều loại thuốc nhuộm kiềm.
Ứng dụng:

– PEG là loại Polyether Alcohol tan trong nước. Được sử dụng làm chất hoà tan, dầu bôi trơn, chất phân tán, chất phóng thích khuôn trong nhiều ứng dụng. Chúng được dùng để thay đổi độ nhớt của chất lỏng, dùng làm chất truyền nhiệt và là chất lưu thuỷ lực.

– PEG được dùng trong công nghiệp chất tẩy và xà phòng để hoà tan hỗn hợp chất hoạt động bề mặt.

– PEG được dùng để pha mực có độ phủ cao. Có thể điều chỉnh độ đặc của mực bằng các sử dụng PEG lỏng và rắn.

– PEG – Polyethylene Glycol có thể được dùng làm dung môi cho màu nhuộm kiềm trong mực in Flexo.

– Tương tự chúng cũng được dùng làm chất hoà tan, paste màu dùng trong công nghiệp dệt, công nghệ sơn và gốm sứ.

1. Keo dán:

PEG được dùng như chất hoá dẻo làm tăng tính bôi trơn và tính ẩm cho keo dán giúp keo giữ được độ bám dính lâu hơn.

2. Nông nghiệp:

PEG tan trong nước và hoà tan tốt các loại thuốc diệt côn trùng có nguồn gốc hữu cơ. Vì vậy chúng là chất mang rất tốt cho các loại thuốc tăng trưởng thực vật và diệt cỏ. Do có tính hút ẩm nên PEG 200, 300, 400,600 được dùng làm chất chống bụi trong các hoá chất dùng trong nông nghiệp. Thông thường nếu xử lý hạt giống với dung dịch có chứa PEG sẽ làm tăng tỷ lệ nảy mầm cao hơn.

3. Ngành gốm:

PEG 400, 600 được dùng trong ngành gốm làm chất hoá dẻo, tạo độ bôi trơn bên trong và bên ngoài tốt và làm tăng độ bền của sản phẩm chưa nung.

4. Mỹ phẩm:

PEG được dùng nhiều trong việc sản xuất các loại: kem, lotion, kem cạo râu, phấn, các sản phẩm sol khí.

5. Trong xi mạ điện:

PEG dùng làm chất đánh bóng, tạo bề mặt mịn và bóng sáng.

6. Sản phẩm gia đình:

PEG 200, 300, 400, 600 được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất các sản phẩm gia đình như: các chất tẩy rửa, nước đánh bóng, xà bông, bột giặt.

7. Dầu bôi trơn:

Các loại PEG 200, 400, 600 có khả năng hoà tan trong nước, bay hơi chậm và khả năng bôi trơn nên chúng được dùng trong nhiều loại dầu bôi trơn, dầu bôi trơn bề mặt các đồ dùng kim loại dùng trong gia công thực phẩm. Mà không làm biến màu các bộ phận bằng kim loại, vải sợi và quần áo. Được làm sạch dễ dàng và không ăn mòn cao su và nhựa.

8. Gia công kim loại

9. Sơn và coating:

PEG – Polyethylene Glycol được dùng làm chất trung gian trong sản xuất nhựa alkyd và polyester nhằm tăng khả năng phân tán trong nước. Chất này cũng được dùng làm chất cải biến và chất mang trong sơn latex và nhựa shellac và trong sơn phủ hệ nước có thể tẩy được.

10. Giấy và sản phẩm giấy:

Các PEG 200, 300, 400 dùng để làm mềm giấy, tăng độ mềm dẻo và tính trượt mong muốn, chống phồng và quăn xoắn khi bị ẩm. Các loại PEG rắn có hiệu quả bôi trơn rất tốt, tăng độ bóng và độ trơn láng trong khi cán màng. PEG cũng được dùng làm chất ổn định màu, chất hoá dẻo, chất chống dính và chất ổn định kích thước.

11. Dược phẩm:

PEG cũng hoà tan tốt các loại thuốc mỡ hoà tan trong nước, giúp sản phẩm dễ thoa lên da và thấm vào da ngay khi da bị ẩm ướt.

: (028) 62 92 89 22
thumb image