Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Polyvinyl Alcohol – PVA

Công thức :

Xuất xứ      : Singapore

Quy cách   : 20kg/bao


Ứng Dụng :

Keo PVA là một polymer tổng hợp. Có tên tiếng anh là Polyvinyl Alcohol. PVA còn có tên gọi khác là: Homopolymer, PVOH, Polyviol, Vinol, Alcotex, Gelvatol.
Công thức hóa học là [CH2CH(OH)]n.
PVA là hóa chất công nghiệp có dạng bột màu trắng được tổng hợp từ Polyvinyl Acetate vì hóa chất Polyvinyl Alcohol không tồn tại, không mùi, nhiệt độ sôi 200oC, dạng bột mịn, tan nhiều trong nước, không độc hại đối với sức khỏe con người.
Keo PVA ít tạo bọt
Được sử dụng để sản xuất bột hồ
Keo PVA được dùng thay hồ tinh bột, ngâm vào nước sẽ chuyển hóa thành keo.
Ứng dụng:
1.    PVA được dùng như chất cầm màu tạm thời cho gốm sứ
2.    PAV cũng là chất bảo vệ bề mặt tạm thời cho các bề mặt tráng phủ
3.    Làm chất  kết dính trong gỗ, giấy, keo cho bao bì, hồ giấy,..
4.    PAV còn được sử dụng như một tác nhân chuyển thể polymer
5.    PAV cũng được dùng như một nhũ tương trong nước, nhũ tương PVA hay còn gọi là keo PVA như một chất kết dính cho các vật liệu xốp, đặc biệt là gỗ, đá xây dựng xốp, đá sa thạch. Nó còn được dùng cho các sản phẩm như bao bì giấy, đóng sách, các công tình thủ công, dán phong bì, phụ gia xi măng, vữa, keo công nghiệp.
6.    PVA chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp dệt may như: dùng làm keo vải, hồ vải để dán các sản phẩm không dệt bằng sợi nhựa tổng hợp (ví dụ: túi xách, khẩu trang y tế, các sản phẩm dệt may hoàn thiện).
7.    PVA còn được dùng trong xây dựng và các ngành công nghiệp khác như: sơn tưởng phụ gia xi măng, vữa, keo công nghiệp 107.
8.    Trong ngành công nghiệp hóa chất, nó được sử dụng như là một tác nhân chuyển thể polymer, và được sử dụng để sản xuất PVOH chính thức, PVOH acetal và PVOH butyral.
9.    Trong dược phẩm: PVA được dùng làm nước mắt nhân tạo.
10.    Ngoài ra, PVA còn là một thành phần có trong mỹ phẩm, in ấn nhất là in lụa, in 3D, gốm sứ, thép, thiết bị điện tử,.. và nhiều sản phẩm khác nhau trong đời sống.

: (028) 62 92 89 22
thumb image