Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Potassium Carbonate – K2CO3

Công thức : K2CO3

Xuất xứ      : Korea

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Potassium Carbonate – Kali Cacbonat có công thức hóa học: K2CO3
Tên gọi khác: Dipotassium Carbonate, Carbonate of Potash, Pearl Ash , Sub-Carbonate of Potash, Potash
Ngoại quan: K2CO3 tồn tại dạng tinh thể bột hoặc hạt nhỏ màu trắng. Hòa tan tốt trong nước tạo thành một dung dịch kiềm mạnh nhưng không hòa tan trong Ethanol
1.    Trong nông nghiệp: người ta thường trộn thêm K2CO3 với phân gia súc, để bổ sung Kali cho đất nhằm phục vụ cho cho việc trồng trọt.
2.    Trong chế biến thực phẩm: K2CO3 đóng vai trò là một thành phần trong quy trình sản xuất thạch cỏ (rau câu), là nguyên liệu trong một món ăn ở Đông Nam Á, và Trung Quốc. Ngoài ra, người ta còn dùng Kali Cacbonat để làm mềm lòng bò, đây là một phương pháp chê biến hữu ích. Dễ dàng thấy hơn là trong công thức làm bánh mì Đức, ta cũng có thể thấy sự xuất hiện của K2CO3 như một tác nhân.
Ở một số nơi, Kali Cacbonat K2CO3 còn được dùng với vai trò là một chất trung gian trong việc sản xuất rượu, và chế biến mật ong.
3.    Kali Cacbonat K2CO3 được sử dụng phổ biến trong sản xuất xà phòng (xà bông), gốm sứ, và thủy tinh …
4.    Trong công nghệ xử lý nước: Kali Cacbonat K2CO3 có vai trò làm thay đổi tính chất nước, làm mềm nước cứng là một đặc tính của K2CO3, ngoài ra nó còn có khả năng loại bỏ bụi bẩn và lọc nước
5.    Trong ngành công nghiệp sản xuất phân bón: Dung dịch Kali Cacbonat được dùng để triệt tiêu CO2 từ Amoniac đến từ các nhà xử lý khí thải.
6.    Dung dịch Kali Cacbonat cũng được dùng như một chất ức chế dập tắt đám cháy khô.
7.    Kali Cacbonat được sử dụng như chất xúc tác để duy trì điều kiện khan trong các phản ứng hóa học mà không gây ra phản ứng với các chất chính tham gia quá trình phản ứng và sản phẩm được hình thành. K2CO3 có thể được sử dụng để làm khô một số chất Alcohol, Xeton, và các chất Amin khác trước khi đem đi chưng cất.
8.    Trong phòng thí nghiệm, Kali Cacbonat K2CO3 được sử dụng như một chất làm khô thay thế cho các chất làm khô khác như Clorua Canxi và Magnesium Sulfate.
9.    K2CO3 cũng là một thành phần trong chất trợ hàn, và trong các lớp phủ thông trên que hàn hồ quang.

: (028) 62 92 89 22
thumb image