Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Sodium Bicarbonate – NaHCO3

Công thức : NaHCO3

Xuất xứ      : China, Italy

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Sodium Bicarbonate có công thức hóa học: NaHCO3
Sodium Biarbonate còn có các tên gọi khác: Natri Hidrocacbonate hay Natri Bicacbonate, thuốc muối, bột nở, muối nở, bột nổi, thuốc sủi.
Natri Hydrocacbonat, tức Baking Soda, là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể đơn tà và trông giống như bột, hơi mặn và có tính kiềm tương tự như loại Soda dùng trong tẩy rửa
1. Sodium Bicacbonat với tên thường gặp trong đời sống là Soda hay bột nở có tác dụng tạo xốp, giòn cho thức ăn và ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp cho bánh.
2. Dùng để tạo bọt và tăng pH trong các loại thuốc sủi bọt (ví dụ thuốc nhức đầu, v.v.)
3. Baking Soda được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm và nhiều ứng dụng khác, nhưng cần chọn mua loại tinh khiết khi dùng với thực phẩm.
4. Vì khi gặp nhiệt độ nóng hay tác dụng với chất có tính acid, Sodium Bicacbonat – Baking Soda sẽ giải phóng ra khí CO2 (carbon dioxide/khí cacbonic), do đó nó thường được dùng trong nấu ăn, tạo xốp cho nhiều loại bánh như cookies, muffin, biscuits, quẩy…, thêm vào sốt cà chua hay nước chanh để làm giảm nồng độ acid, hoặc cho vào nước ngâm đậu hay lúc nấu sẽ làm giảm thời gian chế biến, đậu mềm ngon và hạn chế tình trạng bị đầy hơi khi ăn các loại hạt đậu, đỗ. Baking Soda cũng rất hiệu quả khi được dùng để chế biến các món thịt hầm hay gân, cơ bắp động vật tương tự như nấu đậu, có được điều đó là do khí Cacbonic khi được giải phóng đã ngấm vào và làm mềm các loại thực phẩm.
5. Trong y tế, Sodium Bicacbonat còn được dùng trung hòa Acid chữa đau dạ dày; dùng làm nước súc miệng hay sử dụng trực tiếp chà lên răng để loại bỏ mảng bám và làm trắng…
6. Ngoài sử dụng trực tiếp cho con người, Soda còn được dùng lau chùi dụng cụ nhà bếp, tẩy rửa các khu vực cần vệ sinh nhờ tính năng mài mòn, tác dụng với một số chất (đóng cặn), rắc vào các khu vực xung quanh nhà để chống một số loại côn trùng.

: (028) 62 92 89 22
thumb image