Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Sodium Carbonate – Na2CO3 (Soda ashlight)

Công thức : Na2CO3

Xuất xứ      : China

Quy cách   : 50kg/bao


Ứng Dụng :

Na2CO3 – Soda Ash Light có các tên gọi khác như: Soda, Sodium Carbonate, Natri Carbonat
Ngoại quan: Soda Ash Light có dạng bột, hạt màu trắng không mùi
Natri Cacbonat – Na2CO3 có đặc điểm là màu trắng, khan, dạng bột hay dạng tinh thể, nó có hương vị kiềm mát, và có thể được chiết xuất từ những tro tàn của nhiều loài thực vật.
Soda được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất như:
1. Sản xuất thủy tinh: Thủy tinh là 1 ứng dụng phổ biến nhất được ứng dụng với Na2CO3. Hóa chất Natri Cacbonat – Na2CO31 trong những hóa chất công nghiệp cơ bản quan trọng nhất. Từ thời Ai Cập cổ đại, hóa chất Na2CO3 đã được khai thác và ứng dụng cho ngành sản xuất thủy tinh ban đầu. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất mà có thể được thực hiện với Natri Cacbonat là thủy tinh. Hơn 50% của tất cả hóa chất Natri Cacbonat sản xuất trên toàn thế giới, được sử dụng cho mục đích này. Khi trộn theo tỷ lệ với cát (SiO2) và Canxi Cacbonat. Đun nóng ở nhiệt độ rất cao, kết hợp với cát (SiO2) và Canxi Cacbonat (Na2CO3), hóa chất Na2CO3 có thể làm lạnh rất nhanh chóng vì Na2CO3 có tính chất giảm nhiệt đang nóng chảy xuống hơn 50% so với nhiệt độ hiện tại. Hóa chất Natri Cacbonat – Na2CO3 còn được ứng dụng để tạo ra một loại vật liệu không kết tinh, trong suốt, thường cũng được gọi là thủy tinh.

2. Ngành tẩy rửa: Sodium Carbonat Na2CO3 ứng dụng trong sản xuất bột giặt giúp loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ từ quần áo và trong các sản phẩm tẩy rửa khác.

3. Xử lý nước: Na2CO3 Soda Ash Light làm mềm nước loại bỏ các Ion Ca2+ và Mg2+ có trong nguồn nước cứng. Dùng để tăng độ kiềm trong bể bơi, giúp đảm bảo sự cân bằng độ pH phù hợp của nước. Na2CO3 có khả năng chống chịu so với hóa chất NaOH trong điều chỉnh mức độ pH nước thải ở các nhà máy sản xuất.

4. Ngành dệt nhuộm: Na2CO3 được ứng dụng giúp cho việc nhuộm vải đạt hiệu quả tốt hơn.

5. Trong ngành sản xuất giấy: Soda Ash Light được ứng dụng để tẩy trắng nguyên liệu bột giấy, đặc tính của Na2CO3 có thể thay thế hóa chất NaOH một phần nào trong ứng dụng ngành này.

6. Nhiếp ảnh: cũng sử dụng một dung dịch hóa chất Soda Na2CO3 như là một phần của quá trình sản xuất ra hình ảnh.

7. Hóa chất thí nghiệm: Na2CO3 được sử dụng để điều chỉnh pH trong các quá trình phản ứng hóa học.

8. Trong thủy sản: Soda Ash Light Na2CO3 được ứng dụng để quản lý mức độ kiềm trong nước ao hồ ở thủy sản.

: (028) 62 92 89 22
thumb image