Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Sodium Chloride – NaCl (Muối ăn)

Công thức : NaCl

Xuất xứ      : China, Thailand

Quy cách   : 50kg/bao


Ứng Dụng :

Muối Natri Clorua tinh khiết là một muối vô cơ có tên gọi là Natri Clorua, muối ăn, muối đá, muối biển,….

Ngoại quan: NaCl tồn tại ở trạng thái rắn, muối Natri Clorua NaCl tinh khiết là một tinh thể không màu, không mùi, tan được trong nước, tan vừa phải trong Amoniac và một số dung môi hữu cơ.

Trong tự nhiên muối này có trong hơi bốc lên từ các nguồn nước mặn như nước biển, các hồ nước mặn, giếng muối… dựa vào điểm này mà người ta có thể khai thác được muối ăn này một cách trực tiếp và dễ dàng.

1. Natri Clorua được sử dụng nhiều, vì vậy ngay cả các ứng dụng linh tinh có thể tiêu thụ số lượng lớn. Trong thăm dò dầu khí, muối là một thành phần quan trọng của dung dịch khoan trong giếng khoan.

2. Natri Clorua NaCl cũng được sử dụng trong chế biến nhôm, Berili, đồng, thép và Vanadi. Trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy, muối được sử dụng để tẩy trắng bột gỗ. Nó cũng được sử dụng để làm cho Natri Clorat, được thêm vào cùng với Acid Sulfuric và nước để sản xuất khí Clo. Trong thuột da và điều trị da, muối được thêm vào động vật da để ức chế hoạt động của vi sinh vật trên mặt dưới của da và để thu hút độ ẩm trở lại vào da.

3. Trong sản xuất cao su, muối được sử dụng để làm cho Buna, cao su tổng hợp và các loại cao su trắng

4. Muối cũng được thêm vào để bảo đảm đất và cung cấp độ cứng cho nền tảng mà trên đó đường cao tốc được xây dựng.

5. Ứng dụng lớn thứ hai của muối Natri Clorua là làm tan băng và chống đóng băng đường, cả trong thùng grit và lây lan bằng phương tiện giao thông đóng đông.

6. Nhiều vi sinh vật không thể sống trong một môi trường quá mặn, NaCl được sử dụng để khử trùng vết thương

7. Muối được thêm vào thực phẩm, là một chất làm tăng hương vị, chất bảo quản, chất kết dính, quá trình lên men kiểm soát phụ gia, phát triển màu sắc. Trong công nghiệp thực phẩm, muối được dùng trong công nghiệp đóng gói thịt, đồ hộp, bánh, sữa và các sản phẩm hạt khác. Muối được thêm vào để thúc đẩy phát triển màu trong thịt xông khói, giăm bông và các sản phẩm thịt chế biến khác. Như một chất bảo quản, muối ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Muối đóng vai trò như một chất kết dính trong xúc xích.
Trong ngành công nghiệp sữa, muối được thêm vào phô mai. Trong đồ hộp, muối chủ yếu thêm vào như là một chất tăng cường hương vị và chất bảo quản. Muối cũng được dùng trong khoai tây chiên, bánh quy, thức ăn cho chó mèo..

8. Natri Clorua NaCl cũng được sử dụng trong y học.

9. Natri Clorua là tác nhân chính trong các bình chữa cháy, các công đoạn dập tắt lửa.

10. NaCl cũng được sử dụng trong sản xuất dầu gội đầu, kem đánh răng…

: (028) 62 92 89 22
thumb image