Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Sodium Hydrosulfite – Na2S2O4 (Tẩy đường)

Công thức : Na2S2O4

Xuất xứ      : China, Italy

Quy cách   : 50kg/thùng


Ứng Dụng :

Sodium Hydrosulfite – Na2S2O4 có tê gọi thông thường là Tẩy đường.
Na2S2O4– Tẩy đường được sử dụng rộng rãi trong ngành dệt nhuộm; tẩy trắng bột giấy…. Hóa chất Na2S2O4 được sản xuất ở dạng tinh thể trắng, hợp chất không bền dễ bị phân hủy trong không khí, không mùi hoặc có mùi khí SO2 nhẹ.

1. Trong công nghiệp:

Hợp chất này là muối tan được trong nước và có thể được dùng làm chất khử trong dung dịch. Nó được dùng trong một số quá trình nhuộm công nghiệp. Tính khử của Na2S2O4 còn dùng để loại bỏ thuốc nhuộm dư, Oxit dư và các chất màu ngoài dự kiến, và từ đó, cải thiện chất lượng màu. Phản ứng với Formaldehyd tạo thành Rongalite, được dùng làm thuốc tẩy, ví dụ như trong việc tẩy bột giấy, cotton, len, da, chất thuộc da màu vàng,…
Sodium Hydrosulfite – Thuốc Tẩy Đường có thể dùng để xử lý nước, lọc khí, làm sạch và tẩy gỉ. Nó có thể dùng trong các quá trình công nghiệp như là tác nhân Sunfonat hóa hoặc nguồn cung cấp Ion Natri.

2. Trong sinh học:

Sodium Hydrosulfite – Thuốc Tẩy Đường dùng trong các thí nghiệm lý sinh như là một cách làm giảm thế khử của dung dịch. Ngoài ra, Na2S2O4 còn dùng trong các thí nghiệm về hóa học đất để tìm kiếm lượng sắt không có trong các khoáng vật Silicat ban đầu. Do đó, sắt tách ra bởi Na2S2O4 có thể xem là “sắt tự do” và vì thế Na2S2O4 là một chất tạo phức hữu ích.

3. Trong địa học:

Trong việc tẩy đường với dầu thủy lực thì, Na2S2O4 dùng trong việc thu hồi dầu tăng cường hóa học để làm ổn định các Polime Poliacrylamit và tránh khỏi sự biến chất cơ bản khi có mặt sắt. Từ đó, nó còn dùng trong các ứng dụng môi trường để truyền mặt có Eh thấp xuống lòng đất để khử các chất ô nhiễm như Crom trong đất.

4. Ngoài ra hóa chất Sodium Hydrosulfite – Thuốc Tẩy Đường còn được ứng dụng trong công nghệ chụp ảnh.

: (028) 62 92 89 22
thumb image