Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Sodium Sulphate – Na2SO4

Công thức : Na2O4

Xuất xứ      : China

Quy cách   : 50kg/bao


Ứng Dụng :

Sodium Sulphate còn được gọi bằng các tên khác: Thenardite (khoáng vật), muối Glauber (Decahiđrat), Sal Mirabilis (Decahiđrat), Mirabilite (Decahiđrat)
Na2SO4 là muối Natri của Axít Sunfuric. Khi ở dạng khan, Natri Sulfat là một tinh thể rắn màu trắng có công thức Na2SO4 được biết đến dưới tên khoáng vật thenardite Na2SO4.10H2O được tìm thấy ngoài tự nhiên dưới dạng khoáng vật mirabilete.
Ngoại quan: Sodium Sulphate dạng tinh thể rắn màu trắng, không mùi, tan trong nước, có thể hấp thụ chất ẩm, không có tính độc.
1. Na2SO4 có ứng dụng rộng rãi nhất là làm chất độn trong các loại thuốc tẩy quần áo tại nhà dạng bột, chiếm khoảng 50% lượng sản phẩm làm ra. Ứng dụng này đang giảm đi vì người tiêu dùng nội địa đang chuyển hướng nhanh chóng sang loại chất tẩy dạng lỏng hay dạng rắn không chứa Na2SO4.
2. Na2SO4 là nguyên liệu dùng trong sản xuất bột giấy.
3. Công nghiệp sản xuất thuỷ tinh cung cấp một ứng dụng đáng kể khác của Sodium Sulfate, là ứng dụng nhiều thứ hai ở châu Âu. Sodium Sulfate được dùng làm chất làm sạch giúp loại bỏ các bọt khí nhỏ ra khỏi thủy tinh nóng chảy, và ngăn ngừa quá trình tạo bọt của thủy tinh nóng chảy trong khi tinh chế.
4. Sodium Sulfate có vai trò quan trọng trong sản xuất vải, nhất là ở Nhật Bản, nơi nó được ứng dụng nhiều nhất. Sodium sunfate giúp làm bằng phẳng, loại bỏ các điện tích âm trên sợi vải để thuốc nhuộm có thể thấm sâu hơn. Khác với Natri Clorua, nó không ăn mòn các bình nhuộm bằng thép không gỉ.
5. Trong phòng thí nghiệm, Sodium Sunfate khan được sử dụng rộng rãi như một chất làm khô trơ, loại bỏ dấu vết của nước ra khỏi các chất lỏng hữu cơ.
6. Sodium Sulfate được đề xuất để trữ nhiệt trong các hệ thống nhiệt mặt trời thụ động.
7. Gần đây, Sodium Sunphate được tìm thấy có hiệu quả trong việc hòa tan vàng được mạ trong các sản phẩm máy tính có chứa phần cứng mạ vàng như pin, và các đầu nối và bộ chuyển mạch khác. Nó an toàn hơn, rẻ hơn so với các thuốc thử dùng trong tái tạo vàng, với rất ít lo lắng về phản ứng phụ hay ảnh hưởng sức khỏe.
8. Sodium Sulfate còn là hóa chất ngành in, kính và thủy tinh dược phẩm và thuột da.
9. Natri Sulphate Na2SO4 còn được sử dụng như là một nguyên liệu trong sản xuất các chất hóa học.

: (028) 62 92 89 22
thumb image