Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Stearic Acid – CH3(CH2)16COOH

Công thức : CH3(CH2)16COOH

Xuất xứ      : Indo, Malaysia

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Acid Stearic có công thức hóa học C18H36O2, khối lượng phân tử là 285 gam/mol.

Stearic Acid tồn tại ở trạng thái rắn, dạng sáp nhưng cảm quan thì có dạng gần như là hạt tinh thể. Màu sắc của Acid Stearic có thể xuất hiện từ trắng đến trắng hơi vàng.

Hợp chất Acid Stearic thuộc loại Axit Cacboxylic béo no. Là tinh thể không màu; không tan trong nước, tan trong Ete; ít tan trong Benzen, Clorofom, Etanol, Axit Axetic. Acid Stearic có trong mỡ động vật, dầu thực vật dưới dạng Este Glixerit. AS chiếm tỉ lệ lớn trong các chất béo “cứng”, là chất béo có điểm nóng chảy cao.

  1. Axit Stearic được ứng dụng chủ yếu trong chất sản xuất chất làm khô dạng stearat khô, chất bôi trơn, xà phòng, công nghiệp dược, đồ dân dụng, tác nhân phân tán và làm mềm trong cao su, làm bóng bề mặt giấy và kim loại, chất phủ bề mặt, giấy gói thức ăn,…
    Ngoài ra, Axit béo stearic còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác như:

    – Axit Stearic được ứng dụng trong sản xuất nhựa.

    – Axit Stearic dùng để đánh bóng bề mặt giấy và kim loại được biệt là INOX

    – Axit Stearic được ứng dụng sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm tăng độ cứng trong quá trình sản xuất xà bông có nguồn gốc từ thực vật.

    – Axit Stearic với Ethylene Glycol là Glycol Distearat hay Glycol Tristearat được sử dụng để tạo hiệu ứng màu ngọc trai trong dầu gội đầu.

    – Axit Stearic thường được sử dụng để bao ngoài bột kim loại như nhôm và sắt, nó ngăn ngừa sự oxy hóa cho phép hỗn hợp được bảo quản lâu hơn trong quá trình sản xuất pháo hoa.

    – Axit Stearic dùng trong sản xuất các loại stearate kẽm, magne, và các kim loại khác. Quá trình luyện cán cao su, xà phòng, cồn.

    : (028) 62 92 89 22
thumb image