Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Talc Powder – Mg3Si4O10(OH)2 (Bột Talc công nghiệp)

Công thức : Mg3Si4O10(OH)2

Xuất xứ      : China

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Talcum Powder hay bột Talc, là một chất có dạng bột gồm các hạt rất nhỏ nên làm cho bột Talc rất mịn.

Bột Talc có công thức hóa học Mg3Si4O10(OH)2.

Bột talc hầu như không tan trong nước, tan rất ít trong các axit loãng, màu sắc của bột Talc thay đổi từ xám đến không màu tùy thuộc vào lượng tạp chất tồn tại trong bột. Đây là một hóa chất có độ cứng rất cao.

Ứng dụng:

1. Dược phẩm: Bột Talc được dùng trong dược phẩm như là chất chống dính cho thuốc và thuốc viên

2. Bột Talc là một phụ gia rất phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay:

– Trong sản xuất nhựa: Bột Talc được sử dụng như một chất độn trong lĩnh vực gia công nhựa cũng như vật liệu compossite. Đặc tính dạng hạt nhỏ, mịn của Talc giúp các vật liệu nhựa và composite có khả nặng chịu lực rất tốt, bởi khi chịu áp lực từ bên ngoài tác động và vật liệu, các hạt độn này lan truyền lực đi rất nhanh trên khắp bề mặt vật liệu, hạn chế sự tập trung lực tại một vị trí trên bề mặt vật liệu gây rách, thủng, lồi lõm… độ cứng của Talc mang lại độ cứng cần thiết cho vật liệu Composite.

– Trong công nghiệp sản xuât sơn: Cấu trúc hạt siêu mịn, màu trắng sáng của talc là một ưu điểm để đưa nó vào danh sách làm phụ gia trong lĩnh vực sản xuất sơn. Màu trắng sáng giúp nhà sản xuất dễ dàng tạo màu sơn mà không lo ngại việc màu sản xuất ra sẽ bị khác so với mẫu chuẩn, hạt talc mịn giúp sơn bám dính tốt hơn trên bề mặt vật liệu, hạn chế sự chảy đổ khi sơn lên vật liệu.

– trong sản xuất giấy: trong công nghiệp sản xuất giấy, bề mặt lồi lõm, gồ ghề sau khi chế biến của bột gỗ của giấy sẽ được lấp đầy nhờ hạt talc và đồng thời tạo màu trắng cho giấy.

– Bột talc cũng là một trong những thành phần chính được sử dụng để sản xuất men, sứ trong lĩnh vực gốm sứ,…

– Bột Talc cũng được sử dụng trong sản xuất các loại hóa mỹ phẩm.

: (028) 62 92 89 22
thumb image