Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Trisodium Phosphate – Na3PO4

Công thức : Na3PO4

Xuất xứ      : China

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Trisodium photphat hay Natri Photphat, là một muối vô cơ có công thức hóa học là Na3PO4.

Na3PO4 – Trisodium Phosphate là dạng tinh thể màu trắng, dễ hoà tan trong nước tạo thành dung dịch kiềm có tính bazơ và khi gặp nhiệt độ cao dễ dàng mất các phân tử nước.

Muối Na3PO4 được tạo ra băng cách cho dung dịch NaOH tác dụng với axit tương ứng là H3PO4 theo tỷ lệ 3:1.

1. Trisodium Photphat Na3PO4 sử dụng trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ. Việc đưa Na3PO4 vào giúp cho công đoạn tráng men sản phẩm được thực hiện nhanh hơn bởi vì nhiệt độ nóng chảy của men được giảm xuống đáng kể vừa nhanh chóng tạo được lớp men vừa giảm khả năng vỡ, nổ của sản phẩm do nhiệt độ tạo men quá cao.

2. Trisodium photphat Na3PO4 được sử dụng như một phụ gia điều chỉnh độ axit và chống oxy hóa cho thực phẩm theo quy định của liên minh châu Âu.

3. Trisodium photphat Na3PO4 Natri Photphat được sử dụng như một tác nhân làm sạch trong sản xuất chất tẩy rửa, khi pH của dung dich là 12 nó có khả năng xà phòng hóa các loại dầu mỡ. Đồng thời khi chúng kết hợp với các chất hoạt động bề mặt trong chất tẩy rửa sẽ mang lại hiệu suất tẩy trắng cao giúp cho quá trình tẩy trắng được diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều muối vô cơ này thì nước thải khi thải ra môi trường sẽ làm gia tăng các sinh vật phù du trong nước gây mất sinh thái cảnh quan.

4. Trisodium photphat Na3PO4 còn được sử dụng trong lĩnh vực sơn nhờ vào tính năng loại bỏ dầu mỡ của nó, điều này góp phần làm cho sơn bám dính vào vật liệu tốt hơn.

5. Hóa Chất Na3PO4 được dùng như thành phần của chất gây chảy để loại bỏ oxi trong những loại kim loại không chứa sắt mà được dùng để đúc. Trisodium Phosphate có thể dùng trong việc làm gốm để giảm nhiệt độ nóng chảy của men gốm.
6. Ngoài ra, Na3PO4 còn sử dụng như 1 chất để xử lý nước nồi hơi, dầu máy, làm mềm nước.

: (028) 62 92 89 22
thumb image