Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Zinc Oxide – ZnO

Công thức : ZnO

Xuất xứ      : Taiwan

Quy cách   : 25kg/bao


Ứng Dụng :

Kẽm Oxit là một hợp chất vô cơ với công thức ZnO;
Trước đây ZnO được dùng để làm chất màu trắng nên được gọi là kẽm trắng, hay kẽm hoa. Ngày nay, kẽm trắng là thuật ngữ để chỉ ZnO điều chế bằng cách đốt cháy kẽm kim loại.
Ngoại quan: Kẽm Oxi có dạng bột màu trắng, không mùi, không phân hủy ở nhiệt độ thường, dễ tan kiềm, axit
Nhiệt độ nóng chảy cao 1975oC, khi nung nóng trên 3000oC sẽ chuyển sang màu vàng. Khi làm lạnh lại sẽ chuyển về màu trắng ban đầu tan rất ít trong nước và dầu, không độc và bị biến màu khi để trong không khí ở nhiệt độ thường.
Kẽm oxit tương đối an toàn khi tiếp xúc trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh nước, nơi có độ ẩm cao, tránh xa tầm tay trẻ em, tránh để gần thực phẩm…
Ứng dụng:
1. Trong sản xuất cao su: Ứng dụng quan trọng của Kẽm Oxit trong công nghiệp chính là dùng trong sản xuất cao su. Theo khảo sát, khoảng 50% của ZnO sử dụng là trong ngành này. Theo đó Oxit kẽm cùng với Axit Stearic được sử dụng trong lưu hóa cao su; ZnO phụ gia cũng bảo vệ cao su từ nấm và ánh sáng UV.
2. Trong công nghiệp bê tông: Oxit Kẽm được sử dụng rộng rãi cho sản xuất bê tông. Bổ sung ZnO cải thiện thời gian xử lý và sức đề kháng của bê tông chống lại nước. Sơn có chứa bột Oxit Kẽm từ lâu đã được sử dụng làm lớp phủ chống ăn mòn kim loại.
3. Trong xi mạ: Chúng đặc biệt hiệu quả đối với sắt mạ kẽm. Rất khó để bảo vệ bởi vì phản ứng với lớp phủ hữu cơ dẫn đến độ giòn, thiếu kết dính. Khi được sơn Oxit Kẽm sẽ giữ lại tính linh hoạt và bảo vệ bề mặt cho sắt.
4. Ngoài ra, kẽm oxit còn được ứng dụng trong công nghiệp điện tử, thức ăn chăn nuôi, thủy sản…
5. Ứng dụng của kẽm oxit trong thực tế đời sống
– Trong y tế: Oxit kẽm được dùng để sản xuất Calamin dùng để dưỡng da và dùng điều trị trong nha khoa. ZnO dùng sản xuất thuốc mỡ khử trùng, kem bôi, kem dưỡng da, kem chống nắng bảo vệ da khỏi các tác hại của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời với ưu điểm nổi bật là không gây hại da, không gây mụn.
– Mỹ phẩm: Kẽm Oxit ZnO còn dùng trong phấn em bé chống phát ban khi trẻ em mang tả, dùng trong dầu gội trị gàu, trị nấm da đầu, trong thể thao dùng thuốc bào chế từ ZnO để thoa lên các mô mềm nhằm hạn chế tổn thương khi tập luyện.
– Trong thực phẩm: Oxit kẽm được thêm vào nhiều sản phẩm thực phẩm, bao gồm ngũ cốc ăn sáng, như là một nguồn bổ sung kẽm, là một trong các chất dinh dưỡng. Một số thực phẩm đóng gói sẵn cũng bao gồm một lượng nhỏ của ZnO thậm chí nếu nó không được dự định là chất dinh dưỡng.
– Công nghệ sản xuất thuốc lá: Oxit kẽm còn là một thành phần của bộ lọc thuốc lá để loại bỏ các thành phần được lựa chọn từ khói thuốc lá. Một bộ lọc bao gồm than đã ngâm tẩm với Oxit Kẽm và Oxit Sắt loại bỏ một lượng đáng kể của HCN và H2S từ khói thuốc lá mà không ảnh hưởng đến hương vị của nó.
– Ngoài ra, với đặc tính của oxit khử mùi và kháng khuẩn cao nên thường được thêm vào vải bông, cao su, bao bì thực phẩm như một chất bảo vệ hiệu quả.

: (028) 62 92 89 22
thumb image