Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

1 kg bột Trung Quốc có thể làm trong cả bể nước thì người tắm sẽ còn bị hại như thế nào nữa?

Một bể bơi khoảng 40 mét vuông, chỉ cần 1kg bột đồng sulfat (CuSO4) giá 100.000 đồng hoặc 1kg Chlorine của Nhật giá 165.000 đồng. Còn lại Trung Quốc, mỗi thùng 25kg Chlorine chỉ có giá 95.000 đồng là có thể tẩy trắng hoàn toàn một bể bơi 45 mét vuông, không cần thay nước, chỉ cần đổ bột. Mà đồng sulfat (CuSO4), khi nuốt vào cơ thể có thể gây viêm đại tràng, viêm dạ dày, ảnh hưởng đến gan và gây viêm đường hô hấp.

Bột đồng sulfat 

Chỉ cần vài trăm ngàn là có thể tiết kiệm được đủ loại tiền. Các bể thì cứ gọi là thi nhau làm cốt để kiếm lợi nhiều nhất.

Vào mùa hè kiểu này, người đi bơi nhiều, các bể lại càng ăn mạnh. Số may thì hóa chất nhật, tác hại ít chứ đến hóa chất còn chơi của rẻ thì không biết tính mạng các bé sẽ ra sao?

Nói gì đâu, ngay ở Hà Nội chỉ có 1/3 bể bơi đạt chuẩn. Mình tin đó cũng chỉ là các bể lớn, chủ yếu là bể bơi trong nhà, đắt tiền. Nhưng đắt nó xắt ra miếng, an toàn. Còn mấy bể bơi rẻ, không cần nói cũng biết hóa chất đầy ra rồi.

Nguyên tắc sử dụng bể bơi trẻ em là khi trẻ tắm được khoảng nửa giờ thì rút nước bể bơi khoảng 50% và thay nước dần vào để đảm bảo vệ sinh nhưng rất ít bể công cộng làm thế vì tốn công, tốn điện và tốn… nước. Nhiều nơi còn tiết kiệm, mua loại hóa chất rởm, bể bơi có quá nhiều người, không tắm tráng trước khi xuống bể…