Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

10 thiết bị trong gia đình có nguy cơ gây ung thư

Một số thiết bị gia dụng như: chất làm sạch kính, thảm, lò vi sóng rất có ích trong công việc gia đình. Nhưng đằng sau những lợi ích đó là một loạt những thiết bị này có thể ấn chứa những đe dọa đối với sức khỏe.
 
Nhiều trong số chúng có chứa hóa chất độc hại gây ung thư chẳng hạn như nitrobenzene, formaldehyde, methylene clorua, và napthelene, cũng như độc tố sinh sản và yếu tố gây hại cho hormone. Ngoài ra còn có chất gây tổn thương gan, thận và não, dị ứng và hen suyễn.   Cuốn sách “Ung thư: 101 Giải pháp để ngăn ngừa đại dịch” tác giả Arm đã đưa ra một danh sách các thiết bị và chất tẩy rửa làm sạch trong gia đình có rất nhiều các chất gây ung thư độc hại.   Dưới đây là 10 thứ có thể gây ung thư, theo trích dẫn của Shine: 1. Chất làm mát không khí   Chất làm mát không khí ở dạng phun khí được làm từ napthelene và formaldehyde. Hãy thử thay bằng nước hoa xịt phòng có chất zeolite hoặc chất tạo hương thơm tự nhiên của tinh dầu.   2. Đồ trang trí   Hầu hết các đồ trang trí dạng như tranh ảnh bằng cách sử dụng Epoxy và kẹo cao su, xi măng, sơn acrylic, dung môi (chất pha loãng)… thường có chứa chất gây ung thư. Nếu bạn muốn làm đẹp không gian trong nhà, hãy lựa chọn những đồ trang trí chứa ít hóa chất.
 
3. Phụ tùng ô tô   Hầu hết các phụ tùng ô tô có chứa độc tố. Hãy giữ chúng xa khỏi không gian hít thở trong nhà bạn. Nếu không dùng nữa thì ngay lập tức quẳng ra các bãi rác thải nguy hại.   4. Nến   Tránh xa nến nhân tạo mà có nhiều muội than. Tốt hơn là sử dụng nến làm từ sáp ong và có bấc làm từ bông.   5. Chất làm sạch thảm   Thông thường chất làm sạch thảm ở dạng khô thường chứa các thành phần của chất gây ung thư. Bạn nên sử dụng chất lỏng làm sạch thảm từ nguyên liệu tự nhiên như hỗn hợp giấm, chanh, và một ít xà phòng.   6. Giặt hấp tẩy   Chọn quần áo mà không cần chất làm sạch sử dụng trong công nghệ giặt khô perchloroethylene. Yêu cầu giặt ướt thay vì giặt khô. Hoặc, sử dụng chất làm sạch dạng lỏng các bon hoặc chanh.   7. Chất diệt côn trùng và mối mọt   Tránh sử dụng các loại thuốc trừ côn trùng, mối mọt. Tốt hơn là cất lương thực, các vật liệu có thể gây mối mọt một cách cẩn thận, giữ nhà cửa gọn gàng sạch sẽ để tránh sự phát triển của côn trùng và mối mọt.   8. Sơn và vecni   Khi sơn nhà, chọn các loại sơn có chất VOC (là các hóa chất có gốc Carbon, bay hơi rất nhanh) thấp hoặc thân thiện với môi trường.   9. Thuốc trừ sâu gia dụng   Bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu tự nhiên, như những sản phẩm được chế biến từ tỏi và ớt hoặc lá đu đủ.   10. Lò vi sóng   Không nên hâm nóng thức ăn để trong hộp nhựa trong lò vi sóng. Tốt hơn sử dụng lọ thủy tinh đặc biệt cho lò vi sóng. Theo afamily.vn