Liên hệ: 0909 12 90 98 - 0909 67 46 43

Phát hiện 12 tấn trà đang tẩm hóa chất tạo mùi thơm – Kinh khủng thật!

Trà để pha nước uống vào người thế này thì khác gì uống hóa chất vào người. Các anh đàn ông uống trà lúc nào cũng thích trà hương sen, hương hoa nhài...Giờ đọc cái này xong ko biết cái vị thơm đặc biệt đó ko biết là sen nhài thật hay lại tẩm hóa chất như thế này. 

“Công nghệ” chế biến trà tẩm hóa chất tại cơ sở Đông Phương ở quận Bình Thạnh, TPHCM vừa được cơ quan chức năng phát hiện. Theo quan sát loại bột hóa chất này nhìn bề ngoài không khác gì bột ngọt. Chủ cơ sở cho biết mua với giá 680 nghìn đồng/kg. 

Bà Kỳ thừa nhận: “Sở dĩ phải dùng hương liệu phụ gia vì không phải lúc nào cũng có hoa nhài và tâm sen tươi”.

Theo TS Phạm Thành Quân- Khoa Công nghệ Hóa học, trường ĐH Bách khoa TPHCM thông thường hóa chất hương nhài có nguồn gốc từ penzylacetat, trong khi hương sen từ P- Dimethoxy penzin. Đây là các chất đều xếp loại độc hại gốc hữu cơ, vì vậy ngâm tẩm các chất này lâu ngày, liều lượng cao làm cho người ngửi sẽ bị chóng mặt, thậm chí ngất xỉu do tác động lên hệ thần kinh.

Tại chợ Kim Biên, quận 5, các hương liệu ướp trà không nguồn gốc được bán tràn lan mỗi kg có giá 100-120 nghìn đồng. Ngoài ra nơi đây còn có chất giữ mùi lâu là Fixateur. Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Mai- nguyên Viện phó Viện y tế công cộng TPHCM thì chất giữ mùi này rất độc và nó không phân hủy nên tích tụ trong gan dẫn đến ung thư.